วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
ซูวี เทคนิคทำสเต็กให้เพอร์เฟคท์
ซูวีคืออะไร ?
ซูวี (Sous Vide) คือ วิธีทำสเต็กให้ออกมามีระดับความสุกที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด เนื้อสัมผัสที่ได้จะนุ่มและเพอร์เฟ็คท์สุด ๆ โดยจะใช้วิธีนำเนื้อที่หมักเครื่อง ไปใส่ถุงแล้วนำไปซีลด้วย เครื่องซีลถุง สุญญากาศเพื่อไล่อากาศออกไปจนหมด แล้วนำไปใส่เครื่องซูวี เลือกอุณหภูมิให้สัมพันธ์กับระดับความสุกที่เราต้องการ จากนั้นก็ปล่อยให้เครื่องทำงาน โดยเนื้อจะสุกตามที่เราต้องการ พอนำออกจากถุงก็ซับน้ำให้แห้ง คุณก็สามารถเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกด้วยการนำไปย่างพอหอม ๆ เสิร์ฟกับเครื่องเคียงตามชอบ
ป้ายกำกับ:
เครื่องซีลถุง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น